Ngành

Đại dịch COVID-19 đã thay đổi hành trình mua hàng trong năm 2021 của người Đông Nam Á, xác định lại cách người tiêu dùng khám phá, mua sắm và thanh toán. Các kênh trực tuyến đã trở nên phổ biến hơn ở mỗi bước trong hành trình của người tiêu dùng.

Cứ ngỡ "một năm kinh tế buồn" của ngành F&B Việt, song ai ngờ loạt ông lớn Nova F&B, Central Group, PTTOR... lại chớp thời cơ này để mở hàng trăm chuỗi nhà hàng, cà phê.

Vận hành nhà hàng vốn tiêu tốn khá nhiều loại chi phí: mặt bằng, nhân viên, nguyên vật liệu, cơ sở vật chất,... Chính vì vậy, kinh phí dành cho marketing của các nhà hàng thường khá eo hẹp so với những ngành hàng khác. Vậy làm cách nào để nhà hàng của bạn vẫn được nhiều người biết đến nhưng vẫn hiệu quả về mặt kinh tế?

Vào lúc cao điểm, doanh nghiệp không đủ nhân lực phục vụ, khách hàng vì chờ đợi lâu đành bỏ về. Trong khi vào mùa thấp điểm, nhân viên đông hơn cả khách, doanh nghiệp lại lãng phí nguồn lực. Đó là hai tình huống mà bất kỳ doanh nghiệp dịch vụ nào cũng có thể gặp phải. Vậy đâu là giải pháp hữu hiệu?

Quan Tâm Cao