Lý Thuyết Thương Hiệu

Các nhà hoạt động trong lĩnh vực Marketing và Branding không còn xa lạ với cụm từ “giá trị cốt lõi”. Nhưng hiểu rõ ý nghĩa, vai trò và chúng có tác động như thế nào đến lợi ích của doanh nghiệp nói chung và chiến lược thương hiệu nói riêng thì có thể chúng ta chưa hoàn toàn hiểu đúng.

Đại dịch COVID-19 đã thúc đẩy nhiều thay đổi sâu sắc trong ngành thương mại điện tử nửa đầu năm 2020. Chuyển biến này ảnh hưởng đáng kể đến các quyết định chiến lược của marketer, một trong số đó là vai trò ngày càng quan trọng của chuỗi cung ứng trong quá trình xây dựng thương hiệu.

“Người ta có thể quên những gì bạn nói, quên những điều bạn làm nhưng họ sẽ chẳng bao giờ quên cảm giác mà bạn đem lại”. Tương tự, trong thời kỳ “cảm xúc làm chủ tâm trí” như khủng hoảng mùa dịch, mọi hoạt động truyền thông, marketing nếu không để lại cảm xúc tích cực, đa phần sẽ sớm chìm vào quên lãng. Ngược lại, nếu thương hiệu chạm tới “trái tim” khách hàng, đây có thể sẽ là bước ngoặt lớn cho những chiến lược bứt phá!

Bài viết dựa trên quan điểm của ông Nguyễn Hải Minh – Wisdom Agency.

Kinh doanh là một mô hình cần nền tảng vững chãi để phát triển. Khách hàng chính là kinh tế còn nhân lực là tài sản của công ty. Để có thể tạo ra kinh tế mới thì tài sản để tái đầu tư cần phải vững mạnh. Một điều dễ hiểu là nguồn thu kinh tế dồi dào không phải lúc nào cũng đến từ các nguồn mới, mà phải bình ổn từ một nguồn cố định. Đây là sự so sánh tương quan giữa khách hàng mới và khách hàng cũ/ thân thiết của doanh nghiệp.

Một thương hiệu thành công có thể thuyết phục mọi người trả tiền nhiều hơn, đơn giản vì sản phẩm của thương hiệu đó. Đây là lí do tại sao Google và Bounty có quyền kiểm soát rất lớn đối với người tiêu dùng của họ và tại sao họ đầu tư mạnh để nhận được sự ưu tiên của khách hàng.